Đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất

Hà Giang không chỉ mang đến cho du khách bởi vẻ đẹp của những núi non trùng điệp, những cung đường uốn lượn quanh co luôn thử thách các tay lái, mà nơi đây còn mang đến cho du khách những vẻ đẹp tinh khôi của bốn mùa hoa đua nở, màu vàng trải dài khắp triền núi của hoa cải vàng, hay của những thửa ruộng bậc thang, hay sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng, hoa mận hoặc tím ngắt của mùa hoa tam giác mạch…

Đến với du lịch Hà Giang bạn hãy ghé thăm chợ Đồng Văn để được trải nghiệm nền văn hóa nơi đây với những nụ cười thân thiện mến khách. Bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất kỳ mùa nào trong năm, mỗi mùa Hà Giang lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng.

Du lịch Hà Giang tháng 1 với hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng nở rộ. khi mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là hoa đào, mận, hoa cải đu nhau khoe sắc trải dài khắp mọ nơi bên sườn núi hay bên những nếp nhà sàn đơn sơ.

Tháng 4 với Chợ tình Khâu Vai

Hàng năm cứ ngày 27/3 âm lịch, du khách ở khắp mọi nơi lại đổ về để được tham gia chợ tình, những cô thôn nữ xúng xính bên những bộ trang phục lộng lẫy trong tiếng cười nói rộn rã cùng xuống chợ, chợ chỉ diễn ra mỗi năm 1 lần.

Tháng 5 là mùa nước đổ:

Mùa nước đổ hàng năm thưỡng diễn ra vào tháng 5 đến tháng 6, có ít nơi kéo đến tháng 7, nhưng đẹp nhất là vào tháng 5, 6 là đẹp nhất lúc này những người dân nơi đây thường tấp nập trên những thửa ruộng bậc thang…

Tháng 9, 10 mùa lúa chín vàng.

Đi du lịch Hà Giang vào mùa lúa chín bạn không chỉ tham quan mà còn có những tấm hình tuyệt đẹp, nhìn xa Hà Giang lúc này như khoác lên mình một tấm áo choàng mới thướt tha, trong như một bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc. Một màu vàng óng ả, tiếng cười nói của những cô thôn nữ đang thu hoặc lúa…

Tháng 11 với mùa hoa tam giác mạch

Đi du lịch Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ, một màu tím ngắt trải dài, khắp các triền núi các thung lũng, hay bên các lề đường, bên các nếp nhà sàng, đâu đâu cũng một màu hoa tím ngắt.

Tháng 12 với tuyết rơi

Để săn tuyết bạn không cần phải đi đâu xa, hãy xách balo lên đi đến Hà Giang, bạn sẽ được nô đùa cùng tuyết trắng tinh khôi. Tuyết rơi nhiều nhất ở khu du lịch Đồng Văn và nhiều khu danh thắng khác, tuyết thường rơi vào cuối tháng 12. Nếu bạn là người chịu được sự lạnh giá, thích săn tuyết thì du lịch Hà Giang tháng 12 là điểm đến dành riêng cho bạn.

Vậy đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho du lịch Hà Giang mùa nào đẹp, và để được trải nghiệm những điều thú vị đó hãy cùng Le Travel đến với tour du lịch Hà Giang ngay hôm nay để được tham quan và trải nghiệm những điều thú vị nhất tại cao nguyên đá Hà Giang.

Bài viết liên quan
093.229.7986