Festival cồng chiêng Tây Nguyên

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên diễn ra trong 3 ngày với 17 tiết mục ca múa nhạc và trình diễn cồng chiêng do các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn trong không gian mang đậm giá trị văn hóa đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên, Gia Lai hướng đến mục đích tôn vinh Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên-một loại hình văn hoá độc đáo.

Lễ hội thực sự mang mang đến cho khán giả có mặt tại Quảng trường Đại Đoàn kết sự thích thú. Đồng thời quảng bá về con người, cảnh đẹp vùng đất Tây Nguyên. Đặc biệt là tôn vinh những giá trị văn hoá độc đáo của Gia Lai.

Festival diễn ra năm nay đã mang đến cho người dân và du khách những giá trị văn hoá đặc trưng, di sản Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên. Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, nghệ nhân, du khách bốn phương.

Đến với du lịch Tây Nguyên vào dịp Festival du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội đặc sắc. Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm nay diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 2-12 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Lễ hội đường phố, phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, hội thảo về bảo tồn và phát huy di sản Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, văn nghệ dân gian, ẩm thực Tây Nguyên… Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên.

Bài viết liên quan
093.229.7986