Xác định tọa độ 7 bảo tàng tràn ngập góc check-in ở ngay Hà Nội (P.2)

Bạn đã từng nghĩ bảo tàng không dành cho giới trẻ? Chỉ có người già mới đi bảo tàng? Tuy nhiên, các bảo tàng tràn ngập góc check-in dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác về nơi này. Ở phần tiếp theo này, chúng ta tiếp tục xác định tọa độ của các bảo tàng tràn ngập góc sống ảo còn qua bài viết này nhé.

Bảo tàng lịch sử quốc gia

Bảo tàng lịch sử quốc gia đi vào hoạt động từ năm 1958. Nơi đây hiện lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật quý của các thời kỳ lịch sử Việt Nam. Trong khuôn viên rộng hơn 2000m2 với hàng ngàn hiện vật, quá trình lao động cũng như lịch sử đấu tranh chống giặc của dân tộc Việt Nam được khắc họa rõ nét. Có thể kể đến các hiện vật tiêu biểu như: Trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trận Bạch Đằng, ….

Các kiến trúc sư người Pháp đã xây dựng bảo tàng theo lối kiến trúc Đông Dương. Đó là phong cách kiến trúc kết hợp giữa kiến trúc Pháp và kiến trúc bản địa. Ngoài ra, nơi đây còn nằm trong không gian vô cùng thoáng đã và rợp bóng cây xanh. Vì vậy nơi đây sẽ không thiếu góc check-in cho mọi người.

  • Địa chỉ: 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm (lịch sử Việt Nam cổ-trung đại)
  •  216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm (lịch sử Việt Nam cận-hiện đại)

Giá vé: 40.000VNĐ

Giờ mở cửa: 08h00 – 12h00 & 13h30 – 17h00 các ngày trong tuần (trừ thứ 2)

Bảo tàng lịch sử quốc gia
Bảo tàng lịch sử quốc gia
  1. Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Được thành lập từ năm 2006 nhưng phải đến năm 2014 bảo tàng mới chính thức đi vào hoạt động. Trong thời gian dài chuẩn bị, bảo tàng thiên nhiên Việt Nam đã đem về nhiều mẫu động vật quý như mẫu cá mặt trăng, mẫu cá voi lớn (nặng 18,5 tấn), voi, ổ, gấu, khỉ, vooc, …. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu một cách trực quan và sinh động nhất về thiên nhiên nước nhà.

Trong diện tích khiêm tốn chỉ 300m2 nhưng bảo tàng vẫn có thể chia ra nhiều khu trưng bày nhỏ như Lịch sử của sự sống, Lịch sử quá trình tiến hóa của loài người, Thế giới động vật, Côn trùng, Sinh vật biển, …. Do đó, nơi đây không chỉ hấp dẫn các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh muốn cho con mình mở rộng hiểu biết, mà còn là điểm đến thích hợp dành cho các cá nhân đang nghiên cứu về thiên nhiên nước nhà.

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

Giá vé: Miễn phí

Giờ mở cửa: 08h30 – 11h00 & 13h30 – 16h30 từ thứ 5 đến chủ nhật

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
  1. Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA

VCCA – Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom đi vào hoạt động từ năm 2017 ngay tại Vincom Royal City. Và tất nhiên trong danh sách bảo tàng tràn ngập góc check-in ở Hà Nội không thể bỏ qua VCCA. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng VCCA luôn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nghệ thuật quan trọng không chỉ của Việt Nam, mà còn của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Mang trong mình sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng, tác phẩm với người yêu cái đẹp, VCCA tự hào là nơi trưng bày các tác phẩm và ươm mầm tài năng của những nghệ sĩ trẻ Việt Nam triển vọng. Điều thú vị là VCCA luôn tự làm mới mình. Nghe lạ nhỉ? Nhưng sự thật là VCCA đều tổ chức các triển lãm mới-độc-lạ hầu như hàng tháng. Vì vậy lần nào đến đây chắc chắn cũng sẽ như “lần đầu” của bạn.

Địa chỉ: Tầng B1-R3, Royal City

Giá vé: Miễn phí

Giờ mở cửa: 10h00 – 20h00 từ thứ 3 đến chủ nhật

Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA
Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA
  1. Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội là nơi trưng bày những tư liệu về thủ đô từ khi dựng nước đến nay. Từ năm 1982 nằm ở số 5B Hàm Long, đến năm 2010, bảo tàng được chuyển về khu Mễ Trì và xây mới lại hoàn toàn trong khu xây dựng của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam nhân đại lễ 1000 năm Thăng Long. Bảo tàng có tổng diện tích lên tới 50.000m2, lớn và hiện đại nhất cả nước. Số lượng hiện vật trưng bày tại đây cũng được ước tính lên đến con số 50.000. Bộ sưu tập đồ sộ đó bao gồm đồ đồng, đồ đá, gốm sứ từ các tời Lý, Trần, Lê, Nguyễn. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày tác phẩm gốm sứ của các nước bạn Trung Quốc và Nhật Bản.

Bảo tàng được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại như kim tự tháp úp ngược với diện tích các tầng thu nhỏ lại từ trên xuống dưới. Nơi đây thu hút mọi ánh nhìn của du khách và bừng sáng như một ngôi sao tại bầu trời phía Tây thành phố.

Bảo tàng Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội

Vậy là mọi người đã được dạo một vòng qua các bảo tàng tràn gập góc check-in ở Hà Nội. Thực ra bảo tàng không hề khô khan, đơn điệu, để xây dựng nên một viện bảo tàng thì bao nhiêu khối óc tài hoa, duy mỹ phải cùng nhau suy nghĩ, lên ý tưởng rồi mới thi công. Đi bảo tàng không đơn thuần là một chuyến tham quan du lịch, mà đây còn là chuyến tham quan gặp gỡ tri thức, chìm đắm trong không gian nghệ thuật của người nghệ sĩ.

anhvh

Bài viết liên quan
093.229.7986